Một thời Khăn Quàng Đỏ

Châu A Mách, Châu Diêu Sô, dậy ra tập thể dục và sinh hoạt đi em.
– Bé Thúy, Bé Dung ra phường tập thể dục.
… Anh, chị cho các em ra sinh hoạt, giúp cho các em dạn dĩ hơn, nề nếp hơn, biết nghe lời …

Cứ thế đều đặn mỗi ngày, từ tờ mờ sáng, chúng tôi, những phụ trách tình nguyện của phường 12, chia nhau đến nhà các em trong phường để gõ cửa gọi bé nào chưa thức dậy ra đoạn đường Tuệ Tỉnh, trước UBND phường để sinh hoạt.

Thời ấy nhiều nhà chưa có điện thoại bàn và dĩ nhiên chưa có ĐTDĐ nên các anh, chị phụ trách chia khu phố để đi vận động và xin cha mẹ cho các em ra phường sinh hoạt. Anh là người giúp tôi rất nhiều trong công tác Đoàn, Đội của phường 12, do tôi mới về địa bàn, khi TB tổ chức QĐ Tô Thị Kim Hoa gợi ý tôi nhận công tác ở đây 😊

Huỳnh Đạt Vinh

Anh là Huỳnh Đạt Vinh, Phó BT, Phụ trách Đội TNTP của phường, một CBĐ nhiệt tình, rất trách nhiệm, tính tốt, luôn giúp đỡ mọi người dân về các thủ tục giấy tờ, thuận lợi là anh biết tiếng Hoa, anh giải thích cho người dân hiểu các chủ trương mới của NN.

Trong công tác Đoàn anh rất siêng năng đi sinh hoạt và chịu khó học tập ở Quận Đoàn, anh là thành viên của Chi Đội phụ trách TN Quận 11, chính anh đã khiến tôi mê và đăng ký tham gia Chi Đội này luôn (Thời ấy tôi chưa có xe đạp, chính anh đã tình nguyện chở tôi cùng lên QĐ đi họp hoặc sinh hoạt CĐPT).

Các em TN của phường 12 rất quý mến anh, vì anh đối xử với các em rất công bằng, yêu thương hết mực, không la rầy, to tiếng hay quát mắng, em nào chưa ngoan thì anh dạy bảo nhẹ nhàng, lì lợm thì anh nghiêm khắc kỷ luật, nhưng không đánh.

Buổi tối anh và tôi còn chia nhau dạy cho các em học lớp phổ cập đêm, dù mưa gió anh vẫn đến lớp đúng giờ.

🎀 Khi đến nhà anh thăm và gửi tặng món quà nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội anh đã rất xúc động, cầm món quà mà tay rung rung và mắt rưng rưng nói không nên lời.

Nhớ một thời KQĐ
Nhóm PT tình nguyện P.12:
Huỳnh Đạt Vinh
Lương T Thanh Thúy
Hồng A Kim
Quách Thị Mai

Phạm Thị Nghĩa

Bình luận